TRÀ MÓC CÂU HOA BƯỞI – THỨ TRÀ DANH TIẾNG CỦA HÀ THÀNH

Với mùi hương thơm tinh khiết của hoa bưởi Hà Nội kết hợp với giống trà ta cổ Tân Cương, trà móc câu Hoa Bưởi đã tạo cho mình một dấu ấn khó quên trong lòng những người thích thưởng trà ở Hà Thành.

1.Tản mạn về Trà Móc Câu Hoa Bưởi:

Dùng những lá trà cổ Tân Cương, ướp cũng hương hoa bưởi nhẹ nhàng của Hà Nội bởi bàn tay của những nghệ nhân về trà, mang đến hương vị thơm chát đầu lưỡi của lá trà Tân Cương, hòa quyện với hương hoa bưởi mang đến một cảm giác rất dễ chịu, một kiệt tác tinh túy làm say đắm lòng người. 

Quy trình ướp trà móc câu hương bưởi khá đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi nguyên liệu phải đáp ứng những tiêu chí khắt khe: Hoa bưởi là những bông vừa chớm nở, còm trà ướp là loại trà thượng hạng như giống trà cổ Tân Cương Thái Nguyên. Trà được bọc kín trong một lớp hoa, ủ liên tục từ 8 – 12 tiếng. Sau đó, lọc riêng hoa và trà, rồi dùng một chảo lớn để sao trà cho đến khi trà khô đến độ cần thiết, ấy là ta đã có một mẻ trà ngon rồi đấy.

IMG 9512 scaled

2.Cách phân biệt và chọn Trà Móc Câu Hoa Bưởi đúng chuẩn:

Trà Móc Câu Hoa Bưởi không phải là thứ gì đó quá quý hiếm và khó khăn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên để mua được trà chuẩn vị, chất lượng thơm ngon, an toàn thì không hề dễ dàng.

Trà Móc Câu Hoa Bưởi thường có màu tối hơn những loại trà thông thường. Cánh trà không bị gãy vụn và tạo được độ giòn đặc trưng. Hơn nữa hương thơm của trà cũng thanh thoát và nhẹ nhàng hơn các loại trà ướp bằng phương pháp tạo mùi hương. Bên cạnh đó người sử dụng cũng có thể phân biệt trà chất lượng thông qua màu nước pha trà. Nếu đó là trà xanh Thái Nguyên sẽ có màu vàng cốm và hoa bưởi nhẹ nhàng, tinh khiết. Khi sử dụng mang một hương vị đặc trưng, tiền chát, hậu đắng.

Thái An Trà vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Trà Móc Câu Hoa Bưởi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *