Lục trà sấy lạnh
Lục trà sấy lạnh của Thái An Trà là loại trà xanh Shan Tuyết, được chế biến từ búp chè shan tuyết tươi của những cây trà shan tuyết cổ thụ trên 300 năm tuổi mọc ở tám ngọn núi lớn của tỉnh Hà Giang, Bằng phương pháp chế biến sao chế đặc biệt của những nghệ nhân của Thái An nhằm diệt men, giữ lại được polyphenol có trong trà, giúp giữ được màu xanh vốn có (lá, búp trà, nước trà) và những dưỡng chất quý của cây trà shan tuyết cổ thụ cũng như hương vị tươi ngon độc đáo của Trà xanh Shan tuyết, tạo ra phẩm trà tuyệt hảo, đủ đầy cả hương vị lẫn màu sắc ấn tượng.
- Đặc trưng của dòng Lục trà cổ thụ Thái An :
*Nước xanh ánh mật ong – Hậu ngọt – Hương thơm.
*Dòng lục trà shan cổ thụ này có hàm lượng dưỡng chất quý đối với cơ thể con người hơn hẳn các dòng trà xanh vùng đồng bằng trung du đã được nhiều tài liệu khoa hoạc trong và ngoài nươc đề cập.
*Thích hợp cho các quý khách thích dòng trà nước xanh hậu ngọt hương thơm tự nhiên.
*Ngoài tên gọi Lục trà có nhưng tên gọi khác như trà mạn, trà bắc, trà xanh, trà shan tuyết tùy thuộc vào thói quen, vùng miền uống trà mà có những tên gọi khác nhau.
Cách pha Lục trà sấy lạnh
- Bước 1: Chuẩn bị khoảng 5g trà
- Bước 2: Dùng nước lọc đun sôi, sau đó để nguội để hạ nhiệt độ nước từ 100 độ C xuống khoảng 80 – 90 độ C. Như vậy sẽ không làm mất đi hương vị trà.
- Bước 3: Tráng ấm chén pha trà bằng nước nóng.
- Bước 4: Cho trà vào ấm, chế nước vừa đủ ngập mặt trà rồi chắt nước đi ngay chú ý rót trực tiếp nước nóng vào cách trà tốt nhất rót vào thành ấm hoạc thành khải.
- Bước 5: Chế nước đầy ấm, đậy nắp ấm và đợi khoảng 15s đến 30s cho trà ngấm.
- Bước 6: Rót nước trà ra tống cho đều và sau đó chia ra chén rồi thưởng thức. Nếu rót nhiều chén thì nên rót mỗi chén một chút, quay vòng lần lượt đến khi đầy để nước trà đều vị.
Bảo quản trà : nơi khô giáo thoáng mát không để ánh nắng sói trực tiếp
Hạn sử dụng : 36 tháng từ ngày sản xuất
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.