Trà Tuyết là loại trà đặc biệt với những sợi trà phủ lông tơ trắng như sương tuyết. Những búp trà ngậm sương, trên bề mặt búp phủ một lớp lông tơ óng ánh bạc.
Từ giống cây trà shan tuyết cổ thụ cộng với vùng đất Hà Giang đặc biệt, Trà Tuyết cho màu nước vàng sáng, hương thơm ngọt, phảng phất chút hương của núi rừng, vị thanh, lưu giữ hậu vị rất lâu trong cổ họng
Đóng gói: 100g
Cách pha Trà:
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 5g trà
Bước 2: Dùng nước đun sôi, sau đó để nguội để hạ nhiệt độ nước từ 100 độ C xuống khoảng 80 – 90 độ C. Như vậy sẽ không làm mất đi hương vị trà.
Bước 3: Tráng ấm chén pha trà bằng nước nóng.
Bước 4: Cho trà vào ấm, chế nước vừa đủ ngập mặt trà rồi chắt nước đi ngay chú ý rót trực tiếp nước nóng vào cách trà tốt nhất rót vào thành ấm hoặc thành khải.
Bước 5: Chế nước đầy ấm, đậy nắp ấm và đợi khoảng 15s đến 30s cho trà ngấm.
Bước 6: Rót nước trà ra tống cho đều và sau đó chia ra chén rồi thưởng thức. Nếu rót nhiều chén thì nên rót mỗi chén một chút, quay vòng lần lượt đến khi đầy để nước trà đều vị.
Bảo quản trà: nơi khô ráo thoáng mát, không để ánh nắng trực tiếp.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.