Có hàng trăm loại trà khác nhau trên thị trường hiện nay. Từ những loại trà bình thường cho đến những loại trà ướp hương đặc biệt. Tuy nhiên trong số đó thì trà sen vẫn là loại trà quý giá nhất Trà ướp sen Hồ Tây được biết đến là một quốc ẩm của dân tộc Việt Nam. Vậy bạn đã biết cách pha trà để có được hương vị chuẩn nhất chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết để có cho mình bí quyết pha trà hoàn hảo nhất nhé.

Đôi nét về trà ướp sen Hồ Tây

Trà ướp sen là một loại trà được ướp cùng với hoa sen được trồng tại Hồ Tây. Loại trà ướp hoa sen là loại trà ướp đầu tiên tại Hà Nội lúc đó Hồ Tây trồng rất nhiều hoa sen. Người ta đã mang trà được lấy từ Thái Nguyên và mang đi ướp cùng với giống hoa sen ở hồ.

Khi pha thì trà mang hương vị thanh mát và hương thơm ngọt ngào của sen. Cộng thêm với vị chát nhẹ hậu ngọt sâu của trà khiến người ta cảm thấy lưu luyến. 

Trà được ướp từ sen Hồ Tây là một loại trà đặc sản tại Hà Nội được yêu thích nhất. Nhờ vào nghệ thuật ướp vô cùng đặc biệt và tỉ mỉ để có chất lượng độc đáo. Loại sen được dùng để ướp trà phải là sen được hái từ làng Quảng Bá khu vực Hồ Tây. Đây là một loại sen Bách Diệp và có trăm cánh, phải được hái từ 3 giờ đến 4 giờ sáng. Thời gian này là thời gian chớm nở của sen nên sẽ có hương thơm đậm đà nhất. 

Sau đó sẽ được các nghệ nhân mang đi tách lấy gạo sen. Cứ một lượt trà sẽ được rắc lên một lớp gạo sen và mang đi ướp. Sau đó người ta sấy cách thủy hoặc sấy bằng than hoa. Tiếp tục như vậy và để có 1 mẻ trà cần đến 7 lần như vậy

z2424697609829 6ac35ef282eb172f5b3e066f1a09fac7Đôi nét về trà ướp sen đặc biệt

Những bước để có được chén trà ướp sen chuẩn vị nhất

Bước 1: Chuẩn bị pha trà ướp sen Hồ Tây

Sử dụng nước sôi để khử trùng tất cả các dụng cụ pha trà

Nếu chuẩn là trà ướp sen khi mở trà thì trà sẽ được ướp trong bông sen và hơi ẩm. So với trà thông thường thì sẽ có lá nở to hơn. Cánh trà vẫn nhỏ sau khi pha thì bạn đã lựa chọn được đúng loại trà rồi đấy. Hương vị của loại trà này sẽ có vị chát nhẹ.

Để đảm bảo trà có hương sen đậm đà vừa đủ nên lấy lượng trà bằng khoảng 1 / 3 ấm. 

Đun sôi nước và để khoảng 5 phút để nước tự nguội. Nhiệt độ tốt nhất khi pha trà sẽ là từ 70 độ C cho đến 75 độ C. Như vậy thì trà sẽ không bị cháy và có vị nồng khi pha.

z2424697598252 2668280f6782689eddaea9e5053fd3a4Các bước chuẩn bị để pha trà ướp sen

Bước 2: Pha trà ướp sen

Khi bắt đầu đổ nước nóng ban đầu bạn nên đổ thật nhiều để những cánh trà được trộn đều. Sau đó khi lên đến miệng ấm thì đổ từ từ để bọt trà có thể ra bên ngoài bằng miệng ấm.

Chú ý: Bạn không nên tráng đi tráng lại trà nếu như bạn mua được trà ướp sen chính gốc. Bởi như vậy thì sẽ làm mất đi hương thơm vốn có của trà.

 

1Trà ướp sen mang hương vị đặc biệt

Trên đây là cách pha trà ướp sen Tây Hồ Tây chuẩn vị nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu có nhu cầu mua hoặc biết thêm thông tin về sản phẩm có thể đến với BOONG TRÀ 102. Chắc chắn bạn sẽ có cho mình được loại trà thơm ngon nhất mà không nơi đâu có được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *